กระทู้เมื่อเร็วๆ นี้

หน้า: [1] 2 3 ... 10
1
ธรรมะ / ยึดถือโง่ทุกเรื่อง
« กระทู้ล่าสุด โดย muisun เมื่อ 09 พฤศจิกายน 2018 | 11:02:08 PM »
การว่ากันร้ายกว่าสงครามโลก ดูซิน้ำท่วมอีกแล้ว ถึงไม่เชื่อปรากฎการณ์ก็ยังมีอยู่ เก่งจริงลองเลิกเเป็นลูกช่างว่าดูซิ ก็จะสุขสวย รวยดี ไม่ต้องติดหนี้เวรกรรมข้ามชาติ รู้ทันจะคิดดับๆ

ลูกช่างว่าย่อมชอบว่า ผู้ที่ใช้ของเก่า รับแต่ของที่เขาให้ อยู่โคนไม้ ดื่มน้ำปัสสาวะ จะได้รับโทษ อายุสั้น พบภัยพิบัติ น้ำท่วม ไฟไหม้ พายุเข้า สูญเผ่าพันธ์ สิ้นทรัพย์ ศีล ปัญญา ถูกกล่าวร้าย ตายไปตกอเวจีมหานรก อยู่ด้วยความฟุ้งซ่าน ดิ้นรน เดือดร้อน หาความสุขกาย สบายใจไม่เจอ

รู้ทันจะคิดดับๆ ก็ระงับการว่าได้ทุกเรื่อง  จะสุข สวย รวย ดี ฉลาด ไม่เดือดร้อนอะไรเลย

จากสายสืบนิสัยศาสตร์ (จะคิดดับๆ)
2
ธรรมะ / เกิดได้ยาก
« กระทู้ล่าสุด โดย muisun เมื่อ 06 พฤศจิกายน 2018 | 07:30:35 PM »
ได้เกิดมาเป็นมนุษย์นี้เป็นการยาก ได้พบพระพุทธศาสนาก็เป็นการยาก ได้ฟังธรรมก็เป็นการยาก ฟังแล้วเชื่อแล้วจะบวชนั้นเป็นการยาก บวชแล้วที่จะอยู่ให้ได้นานนั้นเป็นการยาก อยู่ได้นานแล้วจะได้รู้ทันนั้นเป็นการยากยิ่งสูงสุด เพราะการรู้ทันเป็นอิทธิบาท 4 ทำให้อายุยืน ถึงอยู่ได้เป็นร้อยปีก็ไม่หลงลืม

เพราะขาดความรู้ทันจะคิดดับๆ จึงหมดทุนแห่งชีวิตที่อยู่ได้ แม้แต่คนอายุ 20 กว่าๆ ก็ยังลื่นตายคาห้องน้ำ ออกข่าวไปไวๆ นี้ เพราะลิ่มเลือดไปอุดตันก็ยังตาย

บางคนนี่อายุ 10 กว่าขวบก็ข่มขืนกันแล้ว

ถ้ารู้ทันจะคิดดับๆ ก็เติมทุนให้กับชีวิตได้ดีทุกเรื่อง

จากสายสืบนิสัยศาสตร์ (จะคิดดับๆ)
3
ธรรมะ / ให้ไม่เป็นทำดีไม่ได้เลยสักเรื่อง
« กระทู้ล่าสุด โดย muisun เมื่อ 04 พฤศจิกายน 2018 | 03:11:29 AM »
รู้ไม่ทันจะคิดดับๆ ก็เลยโค่นล้มความดีประกาศไม่ให้ใส่บาตร ให้ไม่เป็น ทั้งอภัย เมตตา ทุกสิ่งทุกอย่างก็ทำดีไม่ได้ทุกเรื่อง ก็จะได้รับแต่เรื่องร้าย ดิ้นรน เดือดร้อน ทั้งกาย ใจ รู้ทันจะคิดดับๆ ก็ทำดีให้ได้ทุกอย่าง ก็จะสุข สวย รวย ดี ไม่พบเรื่องร้าย สบายทุกเรื่อง

พระบิณฑบาต 2 ชั่วโมง ยังไม่มีใครใส่บาตรแสดงว่าทำดีกันไม่เป็น บางคนขับรถเก๋งมาจอดเห็นพระยังไม่คิดที่จะให้ ทั้งๆ ที่ตัวเองก็ใกล้จัะหมดสิทธิ์หายใจ ต้องเอาผ้าอนามัยกรองอากาศ ก็เป็นนิมิตให้เห็นว่าจะเจอแต่เรื่องร้ายๆ

จากสายสืบนิสัยศาสตร์

สืบนิสัยคนมา 30 กว่าปี ตั้งแต่ลำปางถึงภาคใต้ เจ้าหน้าที่เล่นงานพระโค่นล้มความดีตลอด

ใครมุ่งร้ายผู้รู้ทันจะคิดดับๆ อายุจะสั้น พบภัยพิบัติร้ายแรง ถูกติดคุก ทรัพย์สินปัญญาพังพินาศ ขาดที่อยู่สุขสบายทั้งกายใจ
 thankyou3
4
ธรรมะ / รู้ไม่ทันก็ให้ไม่เป็น
« กระทู้ล่าสุด โดย muisun เมื่อ 15 ตุลาคม 2018 | 08:25:42 PM »
ทำดีไม่ได้สักเรื่อง เป็นคนไม่ได้เรื่อง การให้พระพุทธเจ้าย่อมสรรเสริญ  เพราะทำให้เกิดสันติสุข ยับยั้งสงคราม กำจัดโจรผู้ร้าย ไม่ฆ่าโกงหลอกลวงใครทำให้มีศีล สมาธิ ปัญญา ไม่ว่าร้าย ฆ่าร้าย ทำลายใครให้เดิอดร้อน

ใครอวดดีว่าห้ามการให้ ก็เป็นผู้ก่อการร้ายทำลายความสุขสงบ ศีล ทรัพย์ ปัญญา ของตัวเองให้ฉิบหาย เดือดร้อน หาที่อยู่ไม่ได้ ทั้งกายใจเห็นผลได้ทันที

เพียงรู้ทันจะคิดดับๆ ก็สุข สวย รวย ดี มีแต่การให้ได้ทุกอย่าง แม้แต่ชีวิต หมดความบ้ายึดติดกับความเดือดร้อน ได้ทุกเรื่อง

จากสายสืบนิสัยศาสตร์

สาธุ เจริญธรรม

ดูแต่สุนัข แมวซิ เราให้เขาๆ ก็จะไม่มากัด ไม่ลักขโมยของเรา เราจงเป็นผู้ให้เมตตา โอกาส ชื่อเสียง อภัย เกียรติ ความรู้ ช่วยเหลือได้ทุกเรื่อง แม้แต่เงิน เคารพ และบูชาการกรายไหว้
5
ธรรมะ / ข้อความชีวิต
« กระทู้ล่าสุด โดย muisun เมื่อ 06 ตุลาคม 2018 | 01:52:26 AM »
รู้ทันจะคิดดับๆ ก็ได้คุณประโยชน์แห่งชีวิต ทุกลมหายใจเข้าดับ ออกดับ ซื้อเครื่องซักผ้ามาสามหมื่นบาท ซักน้ำ 60 องศา ไม่ต้องใส่สารพิษ ชีวิตแสนสุขสบาย ฉลาดได้ทุกเรื่อง

สายสืบนิสัยศาสตร์
6
ธรรมะ / เห็นผลทันตา
« กระทู้ล่าสุด โดย muisun เมื่อ 28 กันยายน 2018 | 03:40:46 PM »
ครูมาบ่นว่าหาพระจะใส่บาตรไม่เจอได้พบอาจารย์ดีใจได้ใส่บาตร ก็บอกครูไปว่าเขาประกาศห้ามถวายเงินพระ พระก็เลยศึกไปหมด ล้มสถาบันความดีเสียแล้ว ไว้ก็ต้องอยู่กับความร้าย ภัยพิบัติ โรคร้าย อายุสั้น โง่ทุกเรื่อง

ประกาศห้ามใส่บาตรก็เป็นอันว่าได้ผล  เพราะพระบิณฑบาตที่ตลาดถึง 2 ชั่วโมงก็ยังไม่มีใครใส่บาตร สถาบันความดีล้มลงแล้วไว้ก็เจอแต่ภัยพิบัติเรื่องร้ายๆ ภัยเดือดร้อนกันทั่วถึง จะหาความสุข สวย รวย ดี ในชีวิตไม่เจอ เห็นผลงานในวันนี้ รางวัลที่ได้ก็ถูกคว่ำบาตรขาดการไม่ได้ใส่บาตร ไม่ได้รับคำสอน พระไม่โปรด หาดีในชีวิตไม่เจอ

รู้ทันจะคิดดับๆ ก็อยู่ในนิสัย 4 ความดีคุ้มค่า รับแต่ของเขาให้ อยู่โคนไม้ ดื่มน้ำปัสสาวะ ใช้ของเก่า ก็ไม่ต้องเดือดร้อนอะไรเลยสักเรื่อง

การได้เห็นพระเป็นอุดมมงคล พอไม่ได้เห็นพระเป็นอัปมงคลไปตลอดชีวิต

สายสืบนิสัยศาสตร์ (จะคิดดับๆ)
7
ธรรมะ / บิณไวกว่าโซเชียล
« กระทู้ล่าสุด โดย muisun เมื่อ 13 กันยายน 2018 | 08:46:46 PM »
การบิณฑบาตประกาศสถาบันแห่งความดีที่เป็นนิมิตหมายให้สุขกายสบายใจ ดับความเดือดร้อนได้ในปัจจุบัน จะนั่งบิณ ยืนบิณ รับเงิน ยืนที่ตลาดสี่แยก ก็ไม่ได้ทำตนและผู้อื่นให้เดือดร้อน

ใครคิดที่จะล้มล้าง ก็เกิดทุกข์โทษหลากหลายทำให้ฉิบหายเดือดร้อนทรัพย์สินชื่อเสียง อายุสั้น สูญพันธ์หมู่ญาติ ขาดสติปัญญา หาความสุขไม่ได้ในชีวิต ติดการใส่ร้ายถูกจำจอง เห็นผลขณะปัจจุบัน เจอแต่ภัยพิบัติ ติดหนี้เวรกรรมข้ามชาติ

รู้ทันจะคิดดับๆ ก็ชนะหัวหน้ามาร ไม่เดือดร้อนได้ทุกเรื่อง

จากสายสืบนิสัยศาสตร์ (จะคิดดับๆ)
8
ธรรมะ / ของจริงพิสูจน์ได้
« กระทู้ล่าสุด โดย muisun เมื่อ 03 กันยายน 2018 | 02:59:58 AM »
แค่รู้ทันจะคิดดับๆ ก็คล่องแคล่วสะดวกสบายมีรายได้ดีฉลาดไปทุกเรื่อง

แต่ถ้าไปปิดความรู้ทันจะคิดดับๆ ด้วยความยึดถือ

ก็จะขัดข้อง เดือดร้อน ยากจน หมดรายได้ ไปทุกเรื่อง

สายสืบนิสัยศาสตร์
9
ธรรมะ / ฉลาดดีก็หาเงินได้
« กระทู้ล่าสุด โดย muisun เมื่อ 02 กันยายน 2018 | 08:00:35 PM »
ที่จนกันทั้งประเทศจะโทษเราโทษเขาไม่ได้ ต้องโทษลงไปที่ความรู้ไม่ทันจะคิดดับๆ เพียงแต่ใส่ใจสังเกตให้รู้ต้นเหตุแห่งปัจจุบัน รู้ทันจะคิดดับๆ ก็จะสุข สวย รวย ดี ไม่ต้องติดหนี้โง่เดือดร้อนข้ามชาติ ก็จะเหลือเงินทำบุญได้

จากสายสืบนิสัยศาสตร์
10
ธรรมะ / เดินไปเข้านิพพาน
« กระทู้ล่าสุด โดย muisun เมื่อ 01 กันยายน 2018 | 07:40:06 PM »
มีภิกษุกราบทูลถามพระพุทธเจ้าว่า ผู้ที่เข้านิพพานท่าไหนไม่มี พระพุทธเจ้าทรงตรัสตอบว่า ท่าเดินแลไม่มี ภิกษุรูปนั้นกราบทูลว่า อย่างนั้น ข้าพระองค์จะเข้านิพพานท่าเดินพระเจ้าค่ะ

แล้วภิกษุรูปนั้นก็ขีดเครื่องหมายไว้ข้างหน้าแล้วก็เดินจงกรมพิจารณาองค์ธรรม  เห็นอารมณ์เกิด ดับ แห่งจิตปัจจุบัน ซึ่งเกิดดับไวกว่าพริบตา เห็นต้น กลาง สุด แห่งพระไตรลักษณ์ เดินถึงจุดหมายก็เข้านิพพานทันที

ดังนั้น อารมณ์แห่งความรู้ทันจะคิดดับๆ จะได้ดั่งใจ อย่างนี้ก็ได้ อย่างนั้นก็ได้ อย่างนั้นกลับมาอย่างนี้อีกก็ได้  คือ ทำของน่าเกลียดให้เป็นของน่ารักก็ได้  ทำของน่ารักให้เป็นของน่าเกลียดก็ได้ ทำของน่าเกลียดและของน่ารักให้เป็นของวางเฉยก็ได้ 


รู้ทันจะคิดดับๆ ก็ได้ดั่งใจได้ทุกเรื่อง


รู้ทันความเกิดดับแห่งปัจจุบันธรรมตรงไหน ก็ตัดความยึดถือในชอบ ชัง เฉย ในที่นั้น เรียกว่า บรรลุอริยสัจ 4 เห็นทุกข์ สมุทัย นิโรธ มรรค 


อันผู้รู้ทันจะรู้ได้ด้วยสภาวญาณ ไม่ใช่คิดจำที่ไหนมา จะรู้อารมณ์แห่งคำว่าสักแต่ว่าทราบเท่านั้น ไม่มีอัตตาตัวตนแต่ละขณะจิต  


สมกับคำสอนของพระพุทธองค์ทรงตรัสไว้ว่า จิตดวงเก่าดับไป จิตดวงใหม่เกิดขึ้น เธอควรรู้ทันทุกอย่าง 


จะมีกิเลสหรือจะหลุดพ้นหรือไม่หลุดพ้นด้วยอาการใด ควรใส่ใจสังเกตให้รู้ทัน เจ้าถึงซึ่งตามความเป็นจริง 


จากสายสืบนิสัยศาสตร์
หน้า: [1] 2 3 ... 10

02dual เว็บแห่งการศึกษาCreative Commons License
Back to top