ผู้เขียน หัวข้อ: ศธ.ประกาศเลื่อนรับสมัครนักเรียนใน กทม.-ปริมณฑลหนี "ม็อบแดง" ไม่มีกำหนด  (อ่าน 2531 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

อ.สุชาต

  • Global Moderator
  • สมาชิกในตำนาน
  • *****
  • กระทู้: 583
  • ขอบคุณ: 122
  • เพศ: ชาย
  • ๐Oสร้างสรรค์งานการศึกษาO๐
ศธ.ประกาศเลื่อนรับสมัครนักเรียนใน กทม.-ปริมณฑลหนี "ม็อบแดง" ไม่มีกำหนด
หวั่น “ม็อบแดง” ป่วนยืดเยื้อ ศธ.ประกาศเลื่อนรับสมัคร, สอบ, จับสลาก นักเรียนพื้นที่กรุงเทพฯ – ปริมณฑล  7 จังหวัด ไม่มีกำหนด รอประเมินสถานการณ์กำหนดวันอีกครั้ง ส่วนพื้นที่อื่นดำเนินการตามเดิมไม่เปลี่ยนแปลง “ชินวรณ์” รับห่วงความปลอดภัยเด็ก ผู้ปกครอง ยันไม่กระทบเปิดเทอม ปี’53 ระบุ 12 มี.ค.นี้ ข้าราชการยังทำงานปกติ
       
       วันนี้(11 มี.ค.)  นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ(ศธ.) เปิดเผยว่า เนื่อง ศธ. ได้ติดตามและประเมินสถานการณ์การชุมนุมของกลุ่มคนเสื้อแดง ซึ่งมีเป้าหมายชัดเจนว่าจะเคลื่อนผู้ชุมนุมเข้ามาในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และมีแนวโน้มว่าจะปักหลักการชุมนุมที่ยืดเยื้อ 3 - 7 วัน ซึ่งอาจจะส่งผลกระทบต่อการรับสมัครตามปฏิทินที่กำหนดระหว่างวันที่ 13 - 17 มี.ค.นี้  ประกอบกับได้รับแจ้งถึงความกังวลจากผู้ปกครองที่ต้องนำบุตรหลานเดินทางมาสมัครเข้าเรียนในช่วงเวลาดังกล่าว
       
       ดังนั้น ศธ.จึงประกาศเลื่อนการรับสมัครนักเรียนชั้นม.1 และ ม.4 ในจังหวัดที่มีการประกาศใช้ พ.ร.บ.รักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร รวม 8 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพฯ  และปริมณฑล 7 จังหวัด ได้แก่ ปทุมธานี สมุทรปราการ สมุทรสาคร นนทบุรี นครปฐม พระนครศรีอยุธยา และ ฉะเชิงเทรา โดยให้ครอบคลุมทุกพื้นที่ในจังหวัด ทั้งนี้รวมถึงยกเลิกการรับสมัครทางเว็บไซต์ และทางไปรษณีย์ของโรงเรียน 12 แห่งในเขตพื้นที่กรุงเทพฯ ชั้นในตามที่ได้มีการประกาศเพิ่มช่องทางไปก่อนหน้านี้ด้วย
       
       นายชินวรณ์ กล่าวต่อว่า ส่วนจะกำหนดการรับสมัครใหม่ในวันใดนั้น ศธ.จะติดตามสถานการณ์เพื่อกำหนดการรับสมัครนักเรียนในพื้นที่ 8 จังหวัดดังกล่าว และแจ้งให้ทราบในโอกาสต่อไป อย่างไรก็ตามจะต้องคำนึงถึงความสะดวกและความปลอดภัยของผู้ปกครอง ตลอดจนไม่ให้กระทบต่อการเปิดภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2553 ในกลางเดือน พ.ค.นี้  อย่างแน่นอน สำหรับจังหวัดอื่นๆ ที่ไม่ได้อยู่ในประกาศดังกล่าว ยังคงให้มีการรับสมัครนักเรียนชั้นม.1 และม.4 ในวันที่ 13-17 มี.ค.นี้ และดำเนินการตามปฏิทินการรับนักเรียนตามเดิมต่อไป
       
       “การเลื่อนปฏิทินการรับสมัครนักเรียนใน 8 จังหวัดครั้งนี้ จะรวมไปถึงการเลื่อนการจับสลาก และการสอบด้วย ส่วนที่เกรงกันว่านักเรียนจากต่างจังหวัดจะถือโอกาสใช้ช่องทางนี้ในการสอบมากกว่า 1 โรงเรียน และทำให้มีการแข่งขันในเขตกรุงเทพฯ มากขึ้นนั้น เชื่อว่าจะเป็นส่วนน้อย เพราะท้ายสุดนักเรียนก็ต้องตัดสินใจเลือกโรงเรียนเพียงแห่งเดียว เนื่องจาก ศธ.จะกำหนดวันมอบตัวนักเรียนเป็นวันเดียวกันทั่วประเทศ” รมว.ศธ. กล่าว
       
       นายชินวรณ์ กล่าวด้วยว่า อย่างไรก็ตามในวันที่ 12 มี.ค.นี้ ข้าราชการ ศธ.จะยังคงปฏิบัติงานตามปกติ ทั้งนี้ก็ได้มีการเฝ้าระวัง โดยมีแผนงานในการรักษาความสงบเรียบร้อย แผนงานป้องกันการก่อวินาศกรรม และแผนงานในสถานการณ์ที่ฉุกเฉิน โดยมีการมอบหมายตัวบุคคลให้มีความรับผิดชอบชัดเจน  ซึ่งแต่ละคณะจะต้องมีแผนในการเตรียมการและเฝ้าระวัง รวมถึงมีผู้ปฏิบัติงานที่ต้องอยู่ประจำศูนย์ปฏิบัติการที่ห้องจันทรเกษม อาคารราชวัลลภ ศธ.ตลอด 24 ชั่วโมง

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์   11 มีนาคม 2553
สามารถติดต่อ อ.สุชาต ได้ที่ทาง FB
http://sckmath.in.th  ลองทำเวปเกี่ยวกับคณิตศาสตร์
* รับสอนพิเศษวิชาคณิตศาสตร์ ป.5 - ม.6 แบบตัวต่อตัว เพื่อเตรียมสอบเข้า หรือเรียนเตรียมสอบในร.ร. สนใจติดต่อ อ.สุชาต โทร O91-401-6622 สถานที่เรียนพิเศษอยู่ ซ.จรัญสนิทวงศ์25

Tags:
 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 
02dual เว็บแห่งการศึกษาCreative Commons License
Back to top