ผู้เขียน หัวข้อ: “เอไอที” อนุมัติใบปริญญาใหม่ให้นักศึกษาแล้ว  (อ่าน 2433 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

แอดมิน~เต้ย~

  • admin is coming
  • Administrator
  • สมาชิกในตำนาน
  • *****
  • กระทู้: 3029
  • ขอบคุณ: 108
  • เพศ: ชาย
  • แอดมินมาแล้วว

บอร์ดอำนวยการ "เอไอที" มีมติอนมัติปริญญาบัตรแก่ นศ. ที่จบการศึกษาในปี 2555 และผู้ที่จบการศึกษาก่อนวันที่ 30 ม.ค. 2555 เพื่อให้ใบปริญญา "เอไอที" ถูกต้องตามกฎหมายไทย เป็นที่ยอมรับของ สกอ.-ก.พ.

วันนี้ (12 ธ.ค.) ที่สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) นายนพปฏล คุณวิบูลย์ รองปลัดกระทรวงการต่างประเทศ เปิดเผยว่า ในการประชุมคณะกรรมการอำนวยการ สถาบันเทคโนโลยีแห่งเอเชีย (เอไอที) นัดพิเศษ ซึ่งมีทูตและตัวแทนทูตจาก 15 ประเทศ เข้าร่วมโดยครบองค์ประชุมนั้น ที่ประชุมมีฉันทานุมัติให้ตนทำหน้าที่ประธานบอร์ด แทนนายเตช บุนนาค อดีตประธานคณะกรรมการอำนวยการ เพื่อหารือดำเนินการแก้ปัญหากรณีปริญญาบัตรของเอไอทีไม่สามารถใช้การได้ โดยที่ประชุมมีมติให้อนุมัติปริญญาใหม่ให้แก่นักศึกษาเอไอทีทั้งหมดที่จบการศึกษาในปี 2555 ซึ่งกำลังจะเข้ารับปริญญาบัตรในวันที่ 18 ธ.ค. นี้ รวมถึงอนุมัติให้ออกใบปริญญาใหม่สำหรับนักศึกษาที่สำเร็จการศึกษาก่อนวันที่ 30 ม.ค.2555 ที่ใบปริญญายังไม่ถูกต้องด้วย ทั้งนี้เพื่อให้ปริญญาของเอไอทีถูกต้องตามกฎหมายไทยและเป็นที่ยอมรับของ สกอ. และสำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน (ก.พ.)

“ในที่ประชุมได้มีข้อสรุปร่วมกันในการแก้ปัญหาให้แก่นักศึกษาก่อนเป็นอันดับแรก ซึ่งทุกฝ่ายเข้าใจดี รวมถึง ศ.ดร.ซาอิด อิรานดุส อธิการบดีเอไอที ที่เข้าร่วมในการประชุมครั้งนี้ด้วย และเนื่องจากการดำเนินการทั้งหมดที่ผ่านมายังไม่ถูกต้องตามกฎหมายไทย ดังนั้นที่ประชุมจึงมีข้อสรุปให้การบริหารโดยคณะกรรมการอำนวยการชุดเดิม กลับมาทำหน้าที่อีกครั้ง โดยผมทำหน้าที่ประธาน ทั้งนี้จนกว่ารัฐบาลไทยจะมีการหารือและเข้าสู่กระบวนการที่ถูกต้องของการมีกฎบัตรใหม่” รองปลัดกระทรวงการต่างประเทศ กล่าว


จาก dailynews


ติดตามเราได้ที่
facebook: facebook.com/02dualedu  twitter:@02dual
ถ้าคุณมีข่าวเกี่ยวกับการศึกษา บอกเราสิที่ admin@02dual.com

Tags:
 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 
02dual เว็บแห่งการศึกษาCreative Commons License
Back to top