ผู้เขียน หัวข้อ: ระดับความสุกของ steak  (อ่าน 2091 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

แอดมิน~เต้ย~

  • admin is coming
  • Administrator
  • สมาชิกในตำนาน
  • *****
  • กระทู้: 3029
  • ขอบคุณ: 107
  • เพศ: ชาย
  • แอดมินมาแล้วว
ระดับความสุกของ steak
« เมื่อ: 03 ธันวาคม 2012 | 08:15:41 PM »



ระดับความสุกของเนื้อแบบต่างๆ
ความสุก Well Done  (เวลดัน)  ก็คือ สุกเต็มที่ ทั่วถึงทั้งนอกและใน  แบบว่าเนื้อแดง เลือดแดงไม่มีให้เห็น  เป็นสเต๊กแบบคุณหนู  ที่บางคนอาจไม่ชอบใจนัก เพราะว่า เนื้อจะแข็ง และไม่มีรสชาติเท่าที่ควร  อันที่จริงจะมีสุกเต็มที่อีกแบบคือ  overcook   ก็คือสุกเต็มที่ค่อนไปทางเกรียม มีขอบไหม้ ผิวไหม้อะไรแบบนั้น
ความสุก Medium well done  (มีเดียมเวลดัน) นี่ก็คือ เกือบจะสุกเต็มที่ ดูความแตกต่างจากภาพเมื่อกี้สิครับ จะเห็นว่ามีความแดง และความชุ่มฉ่ำของน้ำ ของเนื้อเพิ่มขึ้นมา   ระดับนี้เป็นความสุกโปรดปรานของใครๆ หลายคน
ความสุกของเสต๊กแบบ Medium  (มีเดียม)  ก็ตามชื่อครับ คือ สุกแบบปานกลาง ซึ่้งหลายๆ  คนจะชอบทานแบบนี้   คือด้านนอกจะดูสุกเต็มที่ แต่ข้างในจะมีความแดงอยู่  ถ้าเป็นเนื้อชิ้นใหญ่ กว่าจะมาเสิร์ฟ ข้างในจะค่อยๆ สุกกันไปทีละนิด
ความสุก แบบ Medium Rare  (มีเดียม แร)   ก็คือ ปานกลางค่อนไปทางสด   ด้านนอกสุก ด้านในหวานเนื้อ  คำว่า rare นี่ยังแปลว่า "หายาก"  ได้ด้วย แต่ความหมายนี้ไม่เกี่ยวอะไรกับเรื่องนี้
ความสุกแบบ rare  (แร) ก็คือ  สุกแบบสดๆ  เหมาะสำหรับคนที่ชอบความสดของเนื้อ


ขอบขอบคุณข้อมูลและภาพจาก feelthai[/size]










ติดตามเราได้ที่
facebook: facebook.com/02dualedu  twitter:@02dual
ถ้าคุณมีข่าวเกี่ยวกับการศึกษา บอกเราสิที่ admin@02dual.com

Tags:
 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)



Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 
02dual เว็บแห่งการศึกษาCreative Commons License
Back to top