ผู้เขียน หัวข้อ: Canon EOS 5D Mark ll  (อ่าน 5527 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

PoOm_24*

  • Moderator
  • สมาชิก
  • *****
  • กระทู้: 20
  • ขอบคุณ: 0
Canon EOS 5D Mark ll
« เมื่อ: 26 สิงหาคม 2009 | 05:28:51 PM »
สรุปคุณสมบัติเด่นแคนนอน EOS 5D Mark II
เซ็นเซอร์ภาพ CMOS 21.1 ล้านพิกเซล ฟูลเฟรม ขนาด 24 x 36 มม.
ความไวแสง ISO 100 - 6400 ขยายได้เป็น ISO 50 - 25600
ถ่ายภาพต่อเนื่อง 3.9 ภาพ/วินาที ที่ความละเอียดสูงสุด 21.1 ล้านพิกเซล
หน่วยประมวลผลใหม่ DIGIC 4
ไฟล์ฟอร์แมท RAW เพิ่ม sRAW1 (10 MP) และ sRAW2 (5 MP)
ระบบ AF microadjustment
จอมอนิเตอร์ LCD 3.0" ความละเอียด 920,000 จุด
Live view พร้อมระบบออโต้โฟกัส 3 โหมด
ถ่ายวิดีโอ Full HD 1080p H.264 ต่อเนื่อง 12 นาที
ช่องต่อ HDMI เปิดชมภาพนิ่งและวิดีโอจาก HDTV
อุปกรณ์ส่งภาพไร้สาย WFT-E4 WiFi / LAN / USB
ตัวกล้องกันน้ำและความชื้น ถ่ายภาพได้ในขณะฝนตก
จุดเด่นสำคัญของ EOS 5D Mark II คือ เซ็นเซอร์ภาพ CMOS ใหม่ ขนาดเท่าฟิล์ม 35 มม. หรือฟูลเฟรม 36 x 24 มม. เซ็นเซอร์ภาพที่ใหญ่ทำให้ได้ภาพที่มีรายละเอียดชัดเจน และมี Noise ต่ำ รวมทั้งแสดงประสิทธิภาพของเลนส์มุมกว้างได้อย่างเต็มที่ ไม่ต้องคูณทางยาวโฟกัสเพิ่มเหมือนกับการใช้เซ็นเซอร์ขนาด APS-C และด้วยความละเอียดที่สูงถึง 21.1 ล้านพิกเซล ให้ความคมชัดและคุณภาพที่ไม่ต่างกับการใช้ฟิล์ม เหมาะอย่างยิ่งสำหรับภาพถ่ายที่ต้องการคุณภาพสูงสุด!
เซ็นเซอร์ภาพ CMOS ใหม่ มีความไวในการรับแสงสูง ทำให้ช่วงความไวแสง ISO กว้าง ตั้งแต่ ISO 100 ถึง 6400 และยังขยายได้เป็น ISO 50 ถึง ISO 25600 ครอบคลุมการใช้งานทุกรูปแบบ ตั้งแต่การถ่ายภาพกลางแจ้ง หรือถ่ายภาพในสภาพแสงน้อยโดยไม่ต้องใช้แฟลช ให้ภาพที่ใสเคลียร์และมี Noise ต่ำ รวมไปถึงงานถ่ายภาพที่ต้องการความเร็วชัตเตอร์สูงเพื่อหยุดสิ่งเคลื่อนไหว หรือการใช้เลนส์เทเลโฟโต้ถ่ายภาพโดยไม่ต้องใช้ขาตั้งกล้อง
แคนนอน EOS 5D Mark II ใช้หน่วยประมวลผลภาพใหม่ล่าสุด DIGIC 4 เพื่อตอบสนองการทำงานร่วมกับเซ็นเซอร์ภาพที่มีขนาดใหญ่ และความละเอียดสูง ช่วยให้การประมวลผลภาพเป็นไปอย่างรวดเร็ว สามารถบันทึภาพความละเอียดสูงสุด 21.1 ล้านพิกเซลได้สวยงาม มีการไล่โทนอย่างนุ่มนวล มีค่าไดนามิกเร้นจ์กว้าง บันทึกรายละเอียดของโทนภาพได้อย่างสมบูรณ์ตั้งแต่ส่วนสว่างไปจนถึงส่วนมืดCanon EOS 5D Mark II ช่วยให้การถ่ายภาพในสภาพแสงต่างๆ เป็นไปอย่างง่ายดายและได้ภาพที่มีคุณภาพดี โดยมีฟังก์ชั่น Auto Lighting Optimizer ช่วยปรับความเปรียบต่างของแสงในส่วนสว่างและส่วนมืดให้สมดุลย์อัตโนมัติ ได้รายละเอียดชัดเจนแม้ว่่าจะถ่ายภาพกลางแจ้งที่มีแสงแดดจัด ซึ่งเป็นปัญหาของการถ่ายภาพมาช้านาน รวมทั้ง highlight tone priority ที่เน้นส่วนสว่างของภาพก่อนเป็นลำดับแรก หมดกังวลเรื่องรายละเอียดโทนสว่างที่จะสูญหายไป และยังให้ภาพที่มี Noise ต่ำ สามารถเลือกฟังก์ชั่นลด Noise ได้ 2 รูปแบบคือ เมื่อถ่ายภาพด้วยความไวแสงสูง เช่น ISO 3200 หรือ ISO 6400 ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับปริมาณแสงและความสว่างของภาพด้วย เลือกปรับลด noise ได้ 3 รูปแบบคือ Standard, Low หรือ Strong อีกรูปแบบคือ การถ่ายภาพด้วยความเร็วชัตเตอร์ที่ต่ำกว่า 1 วินาที ช่วยลด Noise ทำให้ภาพที่ถ่ายในเวลากลางคืนดูใสเคลียร์อย่างสวยงาม

นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นพิเศษ Lens peripheral Illumination correction ช่วยปรับลดปัญหาที่เกิดจากการใช้เลนส์ขนาดต่างๆ ซึ่งเป็นคุณสมบัติเฉพาะของเลนส์แต่ละตัว โดยเลือกบันทึกข้อมูลชนิดของเลนส์แคนนอนได้จากเมนูในตัวกล้องถึง 40 ตัว การปรับแก้ไขหากเป็นไฟล์ JPEG สามารถทำได้จากตัวกล้องเลย หรือใช้ซอพท์แวร์ EOS Utility ที่ให้มาพร้อมกับตัวกล้อง ด้วยโปรแกรม Digital Photo Professional (DPP) software สำหรับไฟล์ฟอร์แมท RAW ช่วยแก้ปัญหาเรื่องขอบภาพมืดได้เป็นอย่างดีระบบกำจัดฝุ่นและป้องกันฝุ่นจับหน้าเซ็นเซอร์ภาพ Canon EOS Integrated Cleaning System ออกแบบมาเพื่อแก้ปัญหาเรื่องฝุ่นในกล้องดิจิตอล SLR ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เมื่อเปิดสวิต์กล้อง ระบบ Self Cleaning Sensor Unit จะสั่นสะเทือน ทำให้ฝุ่นที่เกาะอยู่หน้าฟิลเตอร์โลว์พาส (อยู่หน้าเซ็นเซอร์ภาพ CMOS) หลุดออกไป และที่ฟิลเตอร์โลพาสยังเคลือบด้วยสารฟลูออไรด์ เพื่อช่วยให้ฝุ่นหลุดออกไปได้อย่างง่ายดาย เพียงใช้ลูกยางเป่่าลมธรรมดาๆ เป่าไล่ฝุ่นออกไป หากยังมีฝุ่นติดอยู่ สามารถลบออกในภายหลังอัตโนมัติด้วยซอพท์แวร์ Digital Photo Professional ที่ให้มาพร้อมกับตัวกล้อง
MaFiiAzZ

  • บุคคลทั่วไป
Re: Canon EOS 5D Mark ll
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 29 กรกฎาคม 2010 | 06:46:20 PM »
 :D

Tags:
 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 
02dual เว็บแห่งการศึกษาCreative Commons License
Back to top