ผู้เขียน หัวข้อ: "เดลิเวอรี่"ขาย"ป.บัณฑิต"ถึงบ้าน  (อ่าน 2894 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

witzone

  • สมาชิก
  • **
  • กระทู้: 37
  • ขอบคุณ: 0


"องค์กร" เผยมีพยานเข้ามอบตัวคดีซื้อขายใบปริญญา ป.บัณฑิต เพิ่มอีก 1 ราย รวม 8 ราย มีอยู่ 1 ราย แฉขายตรงปริญญาถึงบ้าน ระบุหากผลสอบของคณะกรรมการสอบสวนฯ ของ สกอ.ไม่น่าพอใจ คุรุสภาเข้าฟ้องแทน ด้านประธานสอบ มอส.รับคดีไม่คืบ อ้างไม่มีอำนาจตามกฎหมายเรียกพยานมาให้ปากคำได้

จากกรณีคุรุสภากล่าวหาว่ามหาวิทยาลัยเอกชน แห่งหนึ่งในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีการซื้อขายใบประกาศนียบัตรบัณฑิต (ป.บัณฑิต) ให้นักศึกษาที่ต้องการเป็นครูนั้น เมื่อวันที่ 23 เม.ย.ที่ผ่านมา ได้มีผู้ที่ซื้อใบ ป.บัณฑิต จาก ม.เอกชนดังกล่าวมาให้ข้อมูลเพิ่มอีก 3 ราย ซึ่งทั้งหมดให้ปากคำตรงกันว่า ซื้อใบ ป.บัณฑิต มาในราคา 50,000 บาท แต่มี 2 รายที่ซื้อใบ ป.บัณฑิต ผ่านระบบอินเทอร์เน็ต โดยมีชื่อและเลขที่บัญชีที่โอนเงินชัดเจน และอีกรายเป็นการขายตรงถึงบ้าน (ปริญญาเดลิเวอรี่) ทำให้ขณะนี้มีผู้ซื้อใบ ป.บัณฑิตที่เข้ามายอมรับและให้ข้อมูลกับคุรุสภาแล้วทั้งสิ้น 7 ราย

ต่อมาเมื่อวันที่ 24 เม.ย. นายองค์กร อมรสิรินันท์ เลขาธิการคุรุสภา เปิดเผยว่า ได้มีผู้ที่ซื้อใบ ป.บัณฑิต จาก ม.เอกชนดังกล่าวออกมายอมรับและให้ข้อมูลเพิ่มอีก 1 ราย ซึ่งจากการสอบปากคำผู้ต้องหาได้ระบุว่า ซื้อใบ ป.บัณฑิต มาในราคา 50,000 บาท โดยเป็นการขายตรงถึงบ้าน (ปริญญาเดลิเวอรี่) คุรุสภาจะยังไม่ดำเนินการใดก่อน เพราะต้องรอความชัดเจนในการแถลงของนาย

ชินวรณ์ บุณยเกียรติ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ในวันที่ 25 เม.ย.นี้ และถ้าหากผลการสอบสวนของคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง ของสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) ไม่เป็นที่น่าพอใจ คุรุสภาก็ต้องพิจารณดำเนินคดีเอง ในฐานะผู้เสียหาย ซึ่งจะต้องนำเรื่องนี้เข้าสู่บอร์ดคุรุสภาเพื่อพิจารณามอบอำนาจให้ตนเป็นผู้ แจ้งความดำเนินคดีอย่างไร ทั้งนี้ ตนได้เตรียมดำเนินการฟ้องไว้หมดแล้ว

"ทางคุรุสภาจะเปิดโอกาสให้ผู้ซื้อใบ ป.บัณฑิต เข้ามาแจ้งข้อมูลเพื่อจะกันต่อเป็นพยานจนถึงวันที่ 30 เม.ย.นี้เท่านั้น ขณะนี้มีผู้ซื้อใบ ป.บัณฑิตมาให้ข้อมูลกับคุรุสภาแล้วรวมทั้งสิ้น 8 ราย"

วันเดียวกัน นายสมเกียรติ แพทย์คุณ อัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญาภาค 4 และกรรมการสภามหาวิทยาลัยอีสาน (มอส.) ในฐานะประธานคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงของสภา มอส. กล่าวว่า ขณะนี้กระบวนการสอบสวนยังไม่มีความคืบหน้าเท่าที่ควร หลังจากวันนี้เพิ่งมีการสอบปากคำพยานเพิ่มอีก 2 ราย ซึ่งเป็นอาจารย์และพนักงานของ มอส. ทำให้ขณะนี้มีการสอบปากคำพยาน

ไปแล้ว 3 ราย และยังเหลือสอบปากคำอีก 1 ราย และยังไม่มีการเข้าชี้แจงข้อเท็จจริงจากนายอัษฎางค์ แสวงการ อธิการบดี มอส. ตามที่ได้นัดหมาย

ทั้งนี้ ตนคาดว่าการสอบสวนน่าจะเสร็จก่อนวันที่จะประชุมสภา ม.อีสาน ในวันที่ 26 เม.ย.นี้

ก่อนส่งผลสอบให้ที่ประชุมสภา มอส.ได้พิจารณาก่อนตั้งคณะกรรมการสอบสวนอีกชุดหนึ่ง เพื่อจะตรวจสอบเบื้องลึกต่อไป และมีพยานอีกหนึ่งปากไม่ยอมมาให้ปากคำ เพราะคณะกรรมการสอบสวนไม่มีอำนาจตามกฎหมายที่จะเรียกตัวมาได้

 
ที่มา ไทยโพสต์ วันที่ 25 เมษายน 2554Phonixchanall

  • สมาชิกใหม่
  • *
  • กระทู้: 1
  • ขอบคุณ: 0
Re: "เดลิเวอรี่"ขาย"ป.บัณฑิต"ถึงบ้าน
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 27 พฤษภาคม 2011 | 05:23:37 PM »
ว้าวววว thankyou3
โครงการ *ขออภัย จำกัดสิทธิ์การใส่ Link-URL ในลายเซ็น*

Tags:
 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 
02dual เว็บแห่งการศึกษาCreative Commons License
Back to top