ผู้เขียน หัวข้อ: อาหาร​แก้​ไต​วาย ช่วย​ให้​กลับคืน​ดี​ได้​ใหม่​ภายใน​เวลา 2 เดือน  (อ่าน 3827 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

witzone

  • สมาชิก
  • **
  • กระทู้: 37
  • ขอบคุณ: 0


นัก​วิจัย​โรงพยาบาล​เมา​ต์ ไซ​นาย​ของ​สหรัฐฯ ศึกษา​พบ​ใน​การทดลอง​กับ​หนู​ว่า อาการ​ไต​วาย ซึ่ง​เป็น​โรค​แทรก​ใหญ่​ใน​ผู้​เป็น​เบาหวาน อาจ​หาย​ได้​ใน​เวลา​เพียง 2 เดือน หาก​เลี้ยง​ด้วย​อาหาร​พิเศษ​อุดม​ด้วย​ไข​มัน แต่​คาร์​โบ​ไฮเดรต​ต่ำ

อาหาร​แบบ​นั้น​ซึ่ง​รู้จัก​กัน​ใน​นาม​ อาหาร “คี​โท​ยีน​นิก” ใช้​กับ​เด็ก​ที่​ป่วย​เป็น​โรค​ลมบ้าหมู​แบบ​ดื้อยา​กิน​มา​กัน​ก่อน​แล้ว มัน​จะ​ไป​ทำให้​ร่างกาย​ไร้​คาร์​โบ​ไฮเดรต​และ​น้ำตาล ซึ่ง​ทำให้​ร่างกาย​จะ​หัน​มา​ใช้​ไข​มัน​เป็น​เชื้อเพลิง​แทน​กลูโคส อย่างไรก็ตาม ​อาหาร​นี้มี​ข้อ​จำกัด ต้อง​ให้​ผู้เชี่ยวชาญ​เป็น​ผู้​จัด​เตรียม

แพทย์​ผู้เชี่ยวชาญ​ เชื่อ​ว่า ​อาหาร​ดัง​กล่าว อาจจะ​เป็น​คุณ​กับ​ผู้​ป่วย​เบาหวาน  โดย​มัน​จะ​ไป​ขัดขวาง​ฤทธิ์​ของ​กลูโคส ซึ่ง​คือ​น้ำตาล ที่​เกิด​จาก​การ​เผา​ผลาญ​อาหาร​ของ​ร่างกาย แต่เป็น​อันตราย​กับ​ผู้​ป่วย เนื่องจาก​ขาด​อินซูลิน​ที่​จะ​ใช้​ใน​การ​ควบคุม​เพียงพอ

นัก​ วิจัย​ได้​ศึกษา​ทดลอง​กับ​หนู ซึ่ง​ถูก​ดัดแปลง​ทาง​พันธุกรรมให้​ป่วย​เป็น​เบาหวาน ทั้ง​แบบ​ที่ 1 หรือ 2 เลี้ยง​ด้วย​อาหาร​พิเศษ​นี้ เทียบ​กับ​หนู​ที่​ยัง​คง​ให้​อาหาร​แบบ​ธรรมดา ปราก​ฏว่า​ภายใน​ระยะ​เวลา 2 เดือน หนู​ที่​กิน​อาหาร​พิเศษ พา​กัน​หาย​จาก​อาการ​ไต​วาย

หมอ​ ชาร์ลส์ มอบ​บส์​ หัวหน้า​นัก​วิจัย​กล่าว​ว่า สำหรับ​คน​แล้ว มัน​ไม่​เหมาะ​ที่​จะ​ใช้​เป็น​อาหาร​ประจำ​ไป​นานๆ แต่​ผล​การ​ค้น​พบ​แสดง​ว่า แม้​ชั่ว​การ​กิน​สัก 1 เดือน ก็​ช่วย​ให้​ร่างกาย​ตั้ง​หลัก​ได้​ใหม่ และ​หลีกเลี่ยง​อาการ​ไต​วาย​ไป​ได้.Tags:
 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 
02dual เว็บแห่งการศึกษาCreative Commons License
Back to top