ผู้เขียน หัวข้อ: ชะตากรรมชีท+หนังสือหลังหมดคอร์ส?  (อ่าน 3230 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

tisanai

  • Administrator
  • สมาชิกใหม่
  • *****
  • กระทู้: 1
  • ขอบคุณ: 0
ชะตากรรมชีท+หนังสือหลังหมดคอร์ส?
« เมื่อ: 23 กุมภาพันธ์ 2011 | 07:35:55 PM »
เจอมาจากบอร์ดเด็กดีเอามาฝาก

อ้างถึง
สวัสดีจ้าชาว Dek-D.com สอบ ปลายภาคกันแล้วใช่ไหมคะ พี่แนนหวังว่า แต่ละคนคงจะปลอดโปร่งทำข้อสอบได้อย่างโล่งสบายนะคะ พี่แนนกลัวน้องๆที่เกิดอาการทั้งสอบทั้งกวดวิชาตีกันในหัว เดี๋ยวจะทนไม่ไหวกันซะก่อน อิอิ

     เวลาเราลงเรียนกันในแต่ละคอร์ส บางทีก็ต้องมีชีท หรือหนังสือเรียนในวิชานั้นด้วยใช่ไหมคะ เพราะ ต้องมีเนื้อหา โจทย์ ตัวอย่าง เอาไว้ให้เราเรียนควบคู่กันไปด้วย แต่ว่า พี่แนนเห็นน้องๆที่เรียนหลายวิชา ก็มีหนังสือติวกันหลายวิชา ไม่ว่าจะภาษาไทย เลข เคมี อังกฤษ ชีววิทยา ฯลฯ

     ซึ่งหนังสือติวเหล่านี้ ก็จะต่างจากหนังสือเรียนธรรมดาของเรา ถ้าเรียนในโรงเรียน เราก็ให้รุ่นน้องต่อได้ แต่หนังสือ หรือชีทเวลาไปกวดวิชานี่ น้องๆจะจัดการกับมันยังไง  ถ้าเกิดเรียนหมดคอร์สแล้ว อ่านหมดเกลี้ยงแล้ว เผลอสอบเข้ามหาวิทยาลัยได้แล้ว จะทำยังไงกับหนังสือหรือชีทพวกนี้ดีหนอ??

เด็กดีดอทคอม :: ชะตากรรมชีท+หนังสือหลังหมดคอร์ส?

     พี่แนนเลยไปแอบถามวิธีที่น้องๆใช้จัดการกันค่ะ คนแรก น้องปูเป้ บอกพี่แนนว่า "ถ้าเรียนจบคอร์ส ก็จะเก็บไว้ค่ะ เก็บไว้อ่านอีกเรื่อยๆ แต่ถ้านานๆไปแล้ว สัก 3-4 ปี ถ้าไม่มีใครขอ ก็อาจจะต้องทิ้งค่ะ" นั่นแน่ๆๆ ใครอยากได้หนังสือหรือชี้ทจากน้องปูเป้ รีบไปขอกันด่วนๆ เลยค่ะ

     มาที่อีกคน น้องหนูปัด ค่ะ น้องคนนี้ก็ใจดีมากๆ อิอิ "ก็จะเอาเก็บไว้ก่อนค่ะ เผื่อเอามาใช้ประโยชน์ได้ แล้วพอขึ้นชั้นปีการศึกษาใหม่ หรือพอเรียนจบแล้วก็จะเอาให้รุ่นน้อง เขา จะได้เอาใช้ประโยชน์ต่อไปได้ แถมน้องๆ ที่ได้หนังสือจากเราไปก็ยังได้ความรู้เต็มๆ โดยที่ไม่ต้องไปเสียตังค์ไปจ่ายค่าคอร์สที่แพงๆ อีกด้วย" แต่จะให้ดี ต้องไปติวให้น้องๆด้วยนะคะ อิอิ












Tags:
 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)



Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 
02dual เว็บแห่งการศึกษาCreative Commons License
Back to top